Hoạt động sinh viênTin tức

Tham quan doanh nghiệp – Những bài học không có trong sách vở

Nhằm đẩy mạnh sự trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, cọ xát thực tiễn, từ đó tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình, ngày 19/3/2021 Khoa Quản trị kinh doanh-VLU tổ chức cho sinh viên đến tham quan tại nhà máy công ty CP Cao su Thái Dương tại Củ Chi.

Thứ 7 ngày 19 tháng 3 là một trong những ngày vui đáng nhớ đối với các bạn sinh viên chương trình đào tạo đặc biệt (Honors program) ngành Quản trị kinh doanh. Đồng hành cùng với đoàn là các thầy trong bộ môn Quản trị vận hành và chuỗi cung ứng: TS. Đỗ Thành Lưu-Trưởng bộ môn, và ThS. Tôn Nguyễn Trọng Hiền. Dù đang ở thời điểm bước sang mùa hè trưa nắng nóng tháng 3 nhưng tất cả đều có chung niềm háo hức và niềm vui vì được tham quan một trong những doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực sản xuất cao su kỹ thuật và những dòng sản phẩm cao su được đầu tư hàm lượng chất xám cao, cùng hệ thống kiểm soát chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Điều ấn tượng đầu tiên của các bạn là sự thân thiện và đón tiếp nhiệt tình của quý doanh nghiệp. Qua sự hỗ trợ của các anh chị cán bộ tại đây, đặc biệt là sự hướng dẫn chính của anh Vũ Duy Giang-Giám đốc kỹ thuật và Quan hệ khách hàng, đã giúp các bạn đã hiểu về quy trình sản xuất các sản phẩm cao su tại đây, quy trình kiểm soát chất lượng, và quý giá hơn cả là các bạn được tham quan thực tế hệ thống máy móc, thiết bị lắp đặt an toàn, máy cán tự động…các bạn được tận tay tham gia thực tế vào quá trình đánh giá chất lượng sản phẩm, có cơ hội được lắng nghe chia sẻ về công việc, mô hình tổ chức tại công ty, và văn hóa doanh nghiệp. Đây là cơ hội để sinh viên của khoa có thể tiếp xúc với doanh nghiệp, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp cho sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường làm việc mình mong muốn và hoạch định được con đường sự nghiệp rõ ràng hơn.

Trang bị đầy đủ hài hòa kiến thức xã hội và kiến thức sách vở sẽ là giải pháp tuyệt vời cho thành công trong tương lai. Bên cạnh kiến thức sách vở, chuyến đi mang đến sinh viên kiến thức xã hội, kỹ năng sống thông qua quan sát thực tế, là hành trang giúp các bạn vững tin trong tương lai. Và hơn thế nữa đây là dịp gắn kết hơn nữa tình thầy trò, tình thầy trò gắn bó hơn sau mỗi chuyến đi.

Một số hình ảnh của chương trình tham quan:

Anh Vũ Duy Giang-Giám đốc Kỹ thuật và Quan hệ khách hàng giới thiệu cho các bạn quá trình hình thành cao su lưu hóa
Tham quan trang thiết bị hiện đại của doanh nghiệp
Hướng dẫn sinh viên kiểm tra độ cứng cao su

 

Được thành lập vào năm 2000, với hoạt động chính là sản xuất và cung ứng các loại sản phẩm cao su kỹ thuật theo yêu cầu của khách hàng, sau hơn 16 năm hoạt động Công Ty CP Cao Su Thái Dương (RubberT) đã phát triển với ba nhà máy sản xuất và một công ty thương mại. Tạo được niềm tin, uy tín với nhiều khách hàng lớn, RubberT vinh dự nằm trong chuỗi cung cấp của các đối tác quốc tế như: S&B,  TD William, Happy Pet, Wolters Cat & Dog GmbH, Hultec Europe, Hofman Animal Care, HAP,…

 

Tin liên quan

Back to top button
preloader image