Học tập - Nghiên cứuTin tức

“RA KHƠI 20” Thuyền đang ra xa bờ hơn

Sáng ngày 6/5/2021, tất cả các đội thi đã đăng kí từ vòng hồ sơ tham gia buổi training đầu tiên về “Những nguyên lý cơ bản của Lean startup (Khởi nghiệp tinh gọn)”.
Lean startup là một mô hình tiêu biểu cho tinh thần khởi nghiệp. Bắt đầu từ một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP), vòng lặp BUILD – MEASURE – LEARN chạy liên tục theo quá trình mở rộng quy mô là cách thức hữu hiệu để các doanh nhân khởi nghiệp duy trì đam mê, sự sáng tạo, và nguồn động lực khi chứng kiến những cải tiến phát huy hiệu quả.
TS. Nguyễn Quỳnh Mai, Trưởng khoa QTKD chia sẻ về Rủi ro và bất định trong khởi nghiệp trong khuôn khổ buổi training Lean Startup.
                               Đông đảo sinh viên, không chỉ các đội dự thi, sinh viên trong và ngoài trường đã có mặt tham gia buổi training.
Sau buổi training đầu tiên, các đội thi đã trực tiếp gặp mentor và có được những nhận xét và hướng đi rõ ràng cho dự án của mình. Còn 1 tháng nữa là đến vòng chung kết. Những kiến thức thu được từ các buổi training và tương tác với mentor sẽ được áp dụng ‘nóng’ ngay trong thời gian này.
Một số hình ảnh về buổi training và buổi họp mặt giữa mentor và các đội dự thi:
TS. Nguyễn Quỳnh Mai, Trưởng khoa QTKD VLU giải đáp thắc mắc của sinh viên xung quanh vấn đề khởi nghiệp
Nhóm Wao_Team
Bà Trần Mỹ Mỹ tư vấn dự án "Tái chế giấy thi làm khẩu trang xanh"
Nhóm Giặt Ủi Sunny
Ông Lê Trung Hiếu mentor dự án "Spa dành cho Quần áo"
Nhóm Mango
Flamingo - Mạng xã hội SV Văn Lang - tạo môi trường phát triển bản thân cho SV. Sản phẩm được tư vấn bởi Ông Trịnh Minh Cường.
Ông Lê Hải Bình
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thương Mại Điện Tử, ông đảm nhận tư vấn cho nhóm Fortis Fortuna & Submarine.
Nhóm ClubeProject
Dịch vụ kết nối người cho thuê và người thuê/mượn quần áo hỗ trợ bởi Ông Trần Anh Việt
Nhóm Future Marker
Dự án khởi nghiệp "Hệ thống nuôi trồng thuỷ sinh xanh"-Mentor Nguyễn Ngọc Long

Sự tham gia của Quý Doanh nghiệp trong vài trò mentor hướng dẫn cho các đội thi là một yếu tố then chốt để Ra khơi 20 thực hiện được những sứ mạng quan trọng trên. Khoa Quản trị kinh doanh một lần nữa xin được gửi lời cám ơn chân thành đến Quý Doanh nghiệp đã nhận lời đồng hành với các “thuỷ thủ” của Ra khơi 20:
1) Ông LÊ HẢI BÌNH – Chủ tịch HĐQT Công ty CP MẮT BÃO, Phó Chủ tịch Hội TMĐT VN
2) Ông PHẠM HÙNG PHONG – CEO Công ty CP CYFEER (Nổi bật với sản phẩm nền tảng quản lý chung cư Điện toán đám mây đầu tiên tại VN)
3) Ông TRỊNH MINH CƯỜNG – Cựu SV ĐHVL K16, Co-founder Chuỗi nhà trọ kiểu mới HAPPY YOUNG HOUSE
4) Ông HOÀNG VĂN TRANG – Cựu SV ĐHVL K9, CEO Công ty sản xuất truyền hình ZOOM MEDIA
5) Ông NGUYỄN ĐỨC BÌNH – GV Cao cấp Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Giám đốc TT Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEPC)
6) Ông LÊ TRUNG HIẾU – Giám đốc kỹ thuật Công ty EWATER ENGINEERING, Hơn 14 năm kinh nghiệm tại Cty Nhật Bản
7) Ông HOÀNG NGỌC TÙNG – Giám đốc quản lý dự án OUT OF BOXES TECHNOLOGY SOLUTION (Dự án đã đầu tư: NUBO TECHNOLOGY INVESTMENT, SOTEL SERVICE SUPPLY…)
8) Ông TRẦN ANH VIỆT – Founder BOXES VIET NAM, đã khởi nghiệp nhiều dự án về digital marketing (AZT.VN), sản xuất & thương mại về gift, thực phẩm, café…, nhiều năm kinh nghiệm cố vấn Marketing
9) Ông ĐỖ TRẦN ANH – FARMTECH VIET NAM
10) Ông NGUYỄN NGỌC LONG – HỘ KINH DOANH SẢN PHẨM THỦY SINH
11) Ông PHAN THANH HUY CƯỜNG – CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT SẢN XUẤT O & M
12) Bà TRẦN MỸ MỸ – CÔNG TY TNHH MTV SX TM MỸ TƯỜNG
13) Bà TÔ THANH HUỆ và Bà DƯƠNG THỊ NGỌC MỸ – CÔNG TY TNHH XD TM THÁI HÒA
Xin chúc Mentors và Mentees thật nhiều sức khoẻ và hoàn thiện ý tưởng kinh doanh một cách tự tin nhất sẵn sàng cho Poster Show và buổi bán kết sắp tới.