Học tập - Nghiên cứuTin nổi bậtTin tức
Trending

RA KHƠI 20-Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Văn Lang 2021

Nộp hồ sơ đăng ký dự thi 20/3/-20/4/2021

Từ 20/03, sân chơi khởi nghiệp Ra Khơi 20-Trường Đại học Văn Lang chính thức khởi động và tiếp nhận đăng ký đề tài đến ngày 20/4/2021.

Khoa Quản Trị Kinh Doanh - Trường Đại học Văn Lang là một trong những khoa được thành lập sớm nhất tại trường với quy mô sinh viên theo học không nhỏ. Chúng tôi luôn cố gắng phát triển và tạo ra môi trường đa dạng để giúp sinh viên có thể làm quen với lĩnh vực mình đang theo học, trong đó chúng tôi sẽ tổ chức "Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp" để giúp sinh viên có thể mạnh dạn, tự tin thể hiện tài năng của mình.

Năm nay 2021, với chủ đề "RA KHƠI 20", chúng tôi mong muốn Cuộc thi tạo ra sân chơi bổ ích, cơ hội tiếp xúc và làm việc trực tiếp với những cố vấn, chuyên gia, giám khảo giàu kinh nghiệm cho các bạn trẻ có mong muốn, đam mê khởi nghiệp tại Trường Đại học Văn Lang nói riêng, và trên địa bàn TP.HCM nói chung.

Cuộc thi diễn ra trong vòng 2 tháng (từ 20/3 - 05/6/2021). Khi tham gia cuộc thi sinh viên có điều kiện giao lưu, học hỏi giữa các đội thi trong chương trình. Các thí sinh tham dự chương trình phát huy tinh thần sáng tạo, hình thành nên ý tưởng, gia tăng tính kết nối với các nhà đầu tư và thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh. Khơi dậy sự nhiệt huyết kinh doanh, đam mê khởi nghiệp và sáng tạo trong giới trẻ, giúp sinh viên nâng cao hiểu biết về khởi nghiệp.

QUYỀN LỢI CỦA CÁC ĐỘI THI

✓ Vòng 1: Các đội gửi đăng ký dự thi hợp lệ sẽ nhận được giấy chứng nhận tham gia cuộc thi của Trường Đại học Văn Lang.

✓ Vòng 2: Các đội thi được vào vòng 2 được tham gia vào các workshop đào tạo về Mô hình Kinh doanh, Khởi nghiệp tinh gọn và Hoàn thiện ý tưởng; Mỗi đội sẽ được hướng dẫn bởi ít nhất 1 mentor là những người có chuyên môn và kinh nghiệm về khởi nghiệp. Các đội còn được nhận 2.000.000 VNĐ để hoàn thiện dự án/ ý tưởng  và đưa ra các sản phẩm mẫu (prototype).

✓ Vòng 3: Chung kết cuộc thi
Các đội được chọn vào vòng chung kết sẽ tiếp tục được hướng dẫn bởi mentors, các đội cũng sẽ được trao đổi với những nhà đầu tư, quĩ đầu tư, và những nhà khởi nghiệp đã từng gọi vốn thành công để hoàn thiện dự án ở khía cạnh mô hình kinh doanh và tài chính. Các giải thưởng dành cho các đội thắng cuộc ở vòng Chung kết như sau:
+ 01 Giải đặc biệt: 25.000.000 VNĐ tiền mặt + Kỷ niệm chương + Giấy khen của Trường Đại học Văn lang + Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.
+ 01 Giải nhất: 15.000.000 VNĐ tiền mặt + Kỷ niệm chương + Giấy khen của Trường Đại học Văn Lang + Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.
+ 01 Giải nhì: 10.000.000 VNĐ tiền mặt + Kỷ niệm chương + Giấy khen của Trường Đại học Văn Lang + Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.
+ 01 Giải ba: 7.000.000 VNĐ tiền mặt + Kỷ niệm chương + Giấy khen của Trường Đại học Văn Lang + Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.
+ 03 Giải khuyến khích: 5.000.000 VNĐ tiền mặt + Kỷ niệm chương + Giấy khen của Trường Đại học Văn Lang + Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.
+ 01 Giải khán giả bình chọn: 5.000.000 VNĐ tiền mặt + Kỷ niệm chương + Giấy khen của Trường Đại học Văn Lang + Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.
- Các dự án tốt sẽ được Trường Đại học Văn Lang đầu tư để nhóm tiếp tục phát triển trở thành sản phẩm/ dịch vụ hoàn thiện có thể thương mại hóa.
- Các đội tham dự cuộc thi sẽ được tập huấn kỹ năng xây dựng mô hình kinh doanh, hoàn chỉnh ý tưởng và lập dự án kinh doanh bởi các chuyên gia hàng đầu tại Việt nam trong các lĩnh vực.

THỂ LỆ CÁC VÒNG THI

✓ Vòng 1: Sơ khảo-Ý tưởng
- Từ 20/3/2021 đến 20/4/2021: Các đội thi nộp hồ sơ đăng ký thi.
- Từ 21/4/2021 đến 23/4/2021: Xét duyệt hồ sơ dự thi.
- Ngày 24/4/2021: Sự kiện phát động cuộc thi và ký kết MOU với Vườn ươm công nghệ.
✓ Vòng 2: Hoàn thiện-Mô hình kinh doanh
- Từ 24/4/2021 đến 10/5/2021: Hướng dẫn hoàn thiện dự án/ ý tưởng.
- Từ 10/5/2021 đến 12/5/2021: Hoàn thiện và gửi dự án về cho Ban Tổ Chức.
- Từ 13/5/2021 đến 15/5/2021: Quảng bá dự án trực tiếp thông qua các gian hàng và nhận khảo sát đánh giá từ phía khách hàng, sinh viên tại sảnh LV - Trường Đại học Văn Lang.
- Ngày 15/5/2021: Trình bày dự án trước ban giám khảo, chọn các đội vào chung kết.
✓ Vòng 3: Chung kết-Thuyết phục đầu tư
- Từ 17/5/2021 đến 25/5/2021: Coaching hoàn thiện dự án cho các đội vào chung kết.
- Ngày 05/6/2021: Đêm chung kết.

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

Ghi danh bằng cách quét mã QR

Bước 1: Điền form online bằng cách quét mã QR hoặc truy cập Tại đây
Bước 2: Nộp hồ sơ, bao gồm:
a) Phiếu đăng ký dự thi. Download Tại đây
b) Bảng tóm tắt dự án. Download Tại đây
c) CV các thành viên trong nhóm
d) Video clip giới thiệu về nhóm (Chỉ cần nộp file mềm)
Bước 3: Nộp 3 bản cứng về cho Ban điều phối tại địa chỉ: Phòng 2.24, Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Văn Lang cơ sở 3, 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. Song song đó, Gửi file mềm qua địa chỉ email: hung.ddp@vlu.edu.vn.

*Lưu ý đặt tên file:

1. Khi các đội thi gửi email về hộp thư của cuộc thi, tiêu đề ghi như sau: [Rakhoi20] _ Tên đội thi
2. Tên file gửi (viết không dấu) gửi qua hộp thư của cuộc thi:
̶ File phiếu đăng ký dự thi: 1. [PĐKDT] _ Tên đội thi
̶ File tóm tắt dự án: 2. [TTDA] _ Tên đội thi
̶ File CV thành viên: 3. [CV] _ Họ và tên thành viên
̶ File Video clip giới thiệu về nhóm: 4. [VIDEO]_Tên đội thi (không quá 4 phút)

Thành phần Ban chỉ đạo:

1. PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trưởng ban
2. TS. Ngô Quang Trung, Phó Hiệu trưởng Phó ban
3. Ông Lê Thành Nguyên, Giám đốc SHTPIC Thành viên
4. TS. Nguyễn Quỳnh Mai, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh Phó ban