Tin tức

QUÁN QUÂN CHUNG KẾT “RA KHƠI 20”: CHÍNH THỨC GỌI TÊN #NFO

VLU- Sau hơn 3 tháng tranh tài với sự tham gia của 106 sinh viên đến từ Trường Đại học Văn Lang và các trường bạn, buổi chung kết của cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Ra Khơi 20 đã diễn ra vào 8h sáng ngày 10/7/2021 đã chính thức xướng tên đội thắng giải. 

6 đội bước vào Chung kết bao gồm:
1️⃣ ĐỘI CLUBE PROJECT – Dự án Dress up yourself – Ứng dụng kết nối người thuê và cho thuê dịch vụ quần áo.
2️⃣ ĐỘI SUBMARINE – Dự án Rau sạch cho sinh viên.
3️⃣ ĐỘI FISTAR – Dự án Fijob về việc làm cho freelancer.
4️⃣ Đội NFO – Dự án Giải phóng tủ đồ chỉ với 1 chạm.
5️⃣ ĐỘI FORTIS FORTUNA – Dự án Giải pháp tâm lý R U OK?
6️⃣ Đội 3T1N – Dự án Sản phẩm gia dụng từ bã cà phê.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ:

Trường Đại học Văn Lang luôn chú trọng việc tạo điều kiện tổ chức những sân chơi để các bạn sinh viên phát huy được kiến thức, năng lực của bản thân. Ra Khơi 20 rất phù hợp với triết lí giáo dục của Văn Lang vì đã cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm, từ ý tưởng đi đến dự án hoàn thiện, biết cách xây dựng kế hoạch và chiến lược, mô hình kinh doanh, kết nối với các doanh nghiệp, đặc biệt là thử thách gọi vốn online. Đó là hành trang giá trị để các bạn thành công sau này và quay về chia sẻ với thế hệ đàn em mai sau.
Chung kết cuộc thi Ra Khơi được “cầm cân nảy mực” bởi các giám khảo:
✅ Bà Lê Diệp Kiều Trang – Đồng sáng lập Alabaster, Chủ tịch Harrison.ai và Giám đốc tài chính Arevo Founder, Cựu Tổng giám đốc GOViet, Cựu Giám đốc Facebook Việt Nam
✅ Ông Lâm Minh Chánh – Giám đốc của Trường đào tạo Quản trị kinh doanh BizUni, Ban giám khảo Shark Tank, Startup Wheel

✅ TS. Nguyễn Quỳnh Mai – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Văn Lang, Đồng sáng lập Wines of America và Công ty TNHH Mai Thủy

Trong 5 phút trình bày dự án và 10 phút trả lời câu hỏi của Ban giám khảo, các đội thi đã vượt qua được áp lực thời gian mang đến phần thuyết trình tốt nhất khiến các shark ấn tượng. Các anh chị cũng đã có những góp ý thiết thực nhất cho dự án về kế hoạch kinh doanh, ý tưởng dự án so với thực tế, bản lĩnh đối diện với các câu hỏi khó… Đồng thời đưa ra nhận xét, lời khuyên để dự án của các bạn hoàn thiện hơn, tiến xa hơn trên con đường khởi nghiệp sau này.

Sau những giây phút cân đo đong đếm hồi hộp nhất, Ra Khơi 20 đã tìm ra chủ nhân các giải thưởng bao gồm:

✅ Giải nhất (15.000.000 đồng): đội NFO
✅ Giải nhì (10.000.000 đồng): ĐỘI CLUBE PROJECT
✅ Giải ba (7000.000 đồng): ĐỘI 3T1N

✅ Giải khuyến khích (5000.000 đồng): ĐỘI FISTAR, ĐỘI SUBMARINE, ĐỘI FORTIS FORTUNA

Bạn Ngọc Ngà – đại diện NFO xúc động gửi lời cảm ơn đến Ban tổ hức đã tạo ra một sân chơi bổ ích, các Mentor và thầy cô đã hỗ trợ hoàn thành dự án, đăc biệt là thầy Đoàn Hoàng Quânanh Phạm Hùng Phong.
Cuộc thi khép lại, chúc mừng những Startup đầu tiên của Ra Khơi 20. Hi vọng các bạn sẽ giữ vững những nhiệt huyết trong tinh thần khởi nghiệp của thế hệ Z, tiếp tục hành trình vượt sóng thành công, tạo ra nhiều dự án và sản phẩm hữu ích cho xã hội và cộng đồng.  

Mỹ Tiên

Tin liên quan

Back to top button
preloader image