Tin nổi bậtTin tức

Công bố các đội vào vòng 2 cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp “Ra khơi 20”

P.TS&TT-Sáng ngày 24/4/2021, tại Hội trường Trịnh Công Sơn, Đại học Văn lang CS.3 – 68/69 Đặng Thùy Trâm, Q. Bình Thạnh, TP.HCM diễn ra buổi Lễ Ra mắt cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp “Ra khơi 20” dành cho SV Văn lang và SV các trường ĐH tại TP.HCM.

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp chủ đề “Ra Khơi 2020” do Trường Đại học Văn Lang tổ chức là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên có mong muốn khởi nghiệp. Thông qua quá trình thực hiện bài thi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các diễn giả nổi tiếng cũng như các bạn bè trên toàn thành phố, chương trình mong muốn khơi dậy nhiệt huyết, niềm đam mê và tư duy sáng tạo của sinh viên Văn Lang nói riêng cùng bạn trẻ toàn thành nói chung. Vốn là đơn vị đào tạo đang hợp tác với nhiều doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, Trường Đại học Văn Lang không chỉ tạo cơ hội để thí sinh được tập huấn kỹ năng và tiếp cận nguồn vốn khởi nghiệp từ quỹ khởi nghiệp của Trường, mà còn kết nối người trẻ với các nhà đầu tư, giúp các bạn thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh và gặt hái nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Trải qua vòng Sơ khảo – Idea, Ban tổ chức đã lựa chọn 16 trong 30 đội thi tham dự có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Trong vòng 2: “Thuyết phục – Business Models”, 16 đội thi này sẽ được tổ chức tham dự các lớp tập huấn kỹ năng từ lực lượng mentor giàu kinh nghiệm, hướng dẫn hoàn thiện dự án và tiến hành truyền thông dự án trực tiếp cũng như thuyết phục nhà đầu tư tại Trường Đại học Văn Lang trong thời gian 13/05 – 15/05. Xin chúc mừng 16 đội vào vòng trong:

1.  FiSTART TEAM
2.   ONE CAN WIN
3.   TIT TEAM
4.   CLUBE PROJECT
5.   CONAN BIET DOI BAT DIET
6.   BEE
7.   GREEN FOUNDATION
8.   ĐẶT LÀ ĐẬU
9.   FUTURE MAKER
10. MANGO
11.  NFO
12.  FORTIS FORTUNA
13.  WAOTEAM
14.  3T1N
15.  GIAT UI SUNNY
16.  SUBMARINE
Trong buổi lễ còn có sự ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang – đại diện là cô Hiệu trưởng Trần Thị Mỹ Diệu và Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao – đại diện là Giám đốc Lê Thành Nguyên để hỗ trợ và thúc đẩy các dự án khởi nghiệp của sinh viên Văn Lang.
Trường Đại học Văn Lang ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao, tạo cơ hội học tập và phát triển cho sinh viên.

Một trong những điểm hấp dẫn của chương trình Ý tưởng khởi nghiệp “Ra khơi 2020” chính là những mentor tài năng, có thành tựu và vị trí nhất định trong lĩnh vực kinh doanh. Mở đầu cho chuỗi hoạt động tập huấn sẽ diễn ra trong vòng 2 chính là buổi Talkshow trò chuyện cùng 4 diễn giả chính:

  • Ông Lâm Minh Chánh – Chủ nhiệm chương trình CEO dành cho chủ doanh nghiệp; Giám đốc Trường đào tạo Quản trị Kinh doanh BizUni;
  • Ông Lê Thành Nguyên – Giám đốc Vườn ươm Công nghệ Cao;
  • Ông Phạm Hùng Phong – CEO Công ty cổ phần Cyfeer;
  • Ông Trịnh Minh Cường – Co-founder Happy Young House; nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Văn Lang;
  • TS. Nguyễn Quỳnh Mai – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Văn Lang; Co-founder và CFO của Wines of America – USA; Đồng sáng lập Công ty TNHH Thương mại – Kỹ thuật Mai Thủy.

Tại buổi Talkshow, sinh viên được lắng nghe những kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp của các diễn giả, được dành tặng những lời khuyên thiết thực và bổ ích như việc tạo lập giá trị cộng đồng song song với giá trị thương mại, học hỏi kiến thức về mô hình kinh doanh và làm thế nào để cân bằng giữa lý tưởng và thực tế khi khởi nghiệp.

Talkshow chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với khách mời là các giảng viên, doanh nhân thành đạt

Tin liên quan

Back to top button