Tin tức

Đã sẵn sàng cho Poster Show và đối diện Ban giám khảo tại Bán kết “RA KHƠI 20”

Bán Kết Cuộc Thi

BÁN KẾT CUỘC THI

Days
Hours
Minutes
Seconds
Previous
Next

                                                                                                                       (Danh sách Mentors)
16 nhóm thi xuất sắc nhất cuộc thi “RA KHƠI 20” – sân chơi khởi nghiệp chuyên nghiệp dành cho sinh viên đã sẵn sàng tranh tài tại Poster Show ngày 27 & 28 tháng 5, và bước vào vòng thi Bán kết diễn ra vào ngày 05/06/2021 tại trường ĐH Văn Lang.

Nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, hiệu quả nhằm giúp sinh viên có thể mạnh dạn, tự tin thể hiện tài năng của mình.  Năm 2021, với chủ đề “RA KHƠI 20”, cuộc thi tiếp tục là nơi giao lưu, học tập kinh nghiệm triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, giúp các dự án khởi nghiệp sinh viên kết nối với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh.

Một trong những điểm nhấn của cuộc thi được nhiều bạn háo hức chờ đợi chính là được học hỏi những kỹ năng khởi nghiệp từ các doanh nhân dạn dày kinh nghiệm. Mở đầu cho chuỗi hoạt động tập huấn sẽ diễn ra trong vòng 2 chính là buổi Talkshow trò chuyện cùng 4 diễn giả chính: Ông Lâm Minh Chánh –  chuyên gia, diễn giả nghiên cứu sâu và có thực tiễn nhiều năm về tài chính và đầu tư với nhiều năm kinh nghiệm khởi nghiệp, đồng thời cũng là người đồng sáng lập của Group Quản trị và Khởi nghiệp, cộng đồng hàng đầu với hơn 50 ngàn thành viên là doanh nhân, nhà quản lý và Startup. Ông Lê Thành Nguyên -giám đốc của vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC); Ông hiện đảm nhiệm vị trí điều hành vườn ươm suốt 12 năm qua với các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, bao gồm thúc đẩy và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong việc thương mại hóa, kêu gọi đầu tư và nhân rộng. Ông Trịnh Minh Cường – cựu sv trường ĐH Văn Lang, Co-founder chuỗi nhà chung Happy Young House, trợ lý chủ tịch thương hiệu FOCI. Ông Phạm Hùng Phong-Tổng Giám đốc Công ty CP Cyfeer. CEO của Bưởi Studio và là tác giả của tựa game School Cheater – top 11 game xuất sắc nhất tại Giải vô địch phát triển game thế giới 2013.  Và TS. Nguyễn Quỳnh Mai – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Văn Lang, Co-founder và CFO công ty sản xuất rượu vang Wines of America – USA, đồng thời cô cũng là đồng sáng lập Công ty TNHH Thương mại – Kỹ thuật Mai Thủy. 
Diễn giả tham dự talkshow: 

ThS. Dương Thị Ngọc Liên (Ảnh: NV cung cấp)

Trên cuộc hành trình chinh phục, 16 đội lọt vào vòng bán kết đã trải qua buổi rèn luyện với Diễn giả – ThS. Dương Thị Ngọc Liên, giảng viên Trường Đại học Bách khoa Tp.HCM và TS. Nguyễn Quỳnh Mai – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Văn Lang. Nội dung nhấn mạnh giúp thí sinh tìm và trả lời câu hỏi: Lý do khiến nhà đầu tư lại cần đầu tư vào dự án?, và Tại sao nhà đầu tư lại đưa tiền cho dự án các bạn mà không phải là người khác?  Sau chuỗi đào tạo, các đội thi đã được trang bị kiến thức các vấn đề trọng tâm như sản phẩm khả dụng tối thiểu, thu thập phản hồi, và cải tiến sản phẩm để tìm ra được giải pháp cải tiến sản phẩm sáng tạo hơn; Nắm được cách thức xây dựng một mô hình kinh doanh với dựa trên các trụ cột tạo nên tổ chức của một công ty… Thông qua kiến thức lĩnh hội được các đội đã có những điều chỉnh, cải tiến mô hình kinh doanh của mình để tăng sức thuyết phục nhà đầu tư.

Ông Lê Hải Bình CEO Mắt Bão hướng dẫn đội thi (Ảnh: TH)

Học bằng trải nghiệm là một trong những triết lý giáo dục quan trọng của Khoa Quản trị kinh doanh nói riêng và Trường Đại học Văn Lang nói chung, đặc biệt triết lý được thể hiện thông qua cuộc thi RA KHƠI 20.Sự tham gia của Quý Doanh nghiệp trong vài trò mentor hướng dẫn cho các đội thi là một yếu tố then chốt để RA KHƠI 20 thực hiện được những sứ mạng quan trọng trên. Đồng hành cùng với các đội thi là các thành viên trong huấn luyện hùng hậu đến từ quý doanh nghiệp đơn cử như: Ông Lê Hải Bình– Chủ tịch HĐQT Công ty CP MẮT BÃO một trong những công ty phát triển hàng đầu về CNTT. Ông Phạm Hùng Phong– CEO Công ty CP CYFEER, là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như Viettel, Mobifone, Siemens, Hòa Bình Group, Coteccons…

Sau gần một tháng diễn ra, trải qua hàng loạt buổi workshop, coaching với sự hỗ trợ từ các chuyên gia khởi nghiệp và Giảng viên trường ĐH Văn Lang, 16 nhóm thi xuất sắc nhất cơ bản đã hoàn chỉnh ý tưởng và sẵn sàng bùng nổ tại chặng đua mang tính quyết định, sẵn sàng tranh tài tại Poster Show ngày 27 & 28 tháng 5 trước khi chính thức bước vào ngày thi Bán kết diễn ra vào ngày 05/06/2021. Chúng ta cùng hồi họp chờ đón sự xuất hiện dự án của các đội vào buổi Poster Show sắp tới đây. 

                                                                                                                                                                                                              NGỌC ÁNH – TRỌNG HIỀN

Back to top button
preloader image