Hoạt động sinh viênTin tức

Chuyến tham quan môi trường doanh nghiệp thực tế – Công ty TNHH MTV Công nghệ cao Điện quang của sinh viên năm cuối Khoa Quản trị kinh doanh

K.QTKD-Được tham quan và trải nghiệm thực tế tại môi trường doanh nghiệp là cơ hội tuyệt vời đối với các bạn sinh viên nói chung và nhất là các bạn sinh viên năm 4, bởi vì tính thiết thực cùng với những bài học quý giá mà sinh viên có thể chưa từng được học trên bục giảng.

Nắm bắt được tầm quan trọng trong việc khảo nghiệm môi trường thực tế, ngày 26/03/2021 Khoa Quản trị kinh doanh và Giảng viên bộ môn Kỹ năng quản trị đã phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Công nghệ cao Điện quang tổ chức chuyến tham quan nhà máy của Công ty TNHH MTV Công nghệ cao Điện quang tại Lô HT-2-2, Đường D2, Khu Công Nghệ Cao, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh cho hơn 100 bạn sinh viên Khóa 23 chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Các bạn được nghe những chia sẻ về sản phẩm & chiến lược của công ty Điện quang

Trải qua hơn 45 năm thành lập, Công ty TNHH MTV Công nghệ cao Điện quang đã và đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên thương trường thế giới và luôn giữ vị trí quan trọng trong việc sản xuất và cung cấp các thiết bị điện cho toàn quốc gia, có thể nói đây là một niềm tự hào to lớn của quý công ty và niềm vinh dự của các bạn sinh viên khi được tiếp nhận những thông tin cực kỳ hữu ích và giá trị.

Khi vừa đến doanh nghiệp, các bạn sinh viên đã trầm trồ bởi sự đầu tư kỹ lưỡng các khu vực làm việc, trưng bày của Nhà máy công ty Điện quang. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội lắng nghe và tận mắt quan sát những công đoạn làm việc sử dụng công nghệ tiên tiến trong quy trình sản xuất bóng đèn và các thiết bị điện phục vụ cho đời sống, sinh hoạt hằng ngày và các mô hình nhà ở thông minh, hiện đại mang xu hướng thời thượng và năng lượng xanh. Khi được giới thiệu về các giải pháp ánh sáng, sinh viên cũng phần nào hiểu được sự khéo léo trong các khâu sắp xếp thiết bị để tạo nên những hiệu ứng ánh sáng phù hợp với nhu cầu trong từng không gian khác nhau, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người và đồng thời tiết kiệm được năng lượng. Trong suốt chuyến tham quan, ngoài cung cấp những kiến thức thực tế, anh chị hướng dẫn luôn vui vẻ và đặt ra những câu hỏi để sinh viên năng động hơn và kích thích thêm trí tò mò.

Sau một vòng tham quan, sinh viên tập trung về khu vực sinh hoạt chung để tham gia minigame trả lời câu hỏi và nhận những phần quà mà quý công ty đặc biệt chuẩn bị cho đoàn tham quan lần này. Sự sôi nổi, háo hức bắt đầu thể hiện trên khuôn mặt của tất cả mọi người lúc đó, các bạn sinh viên đều rất phấn khởi khi giơ tay phát biểu ý kiến và bổ sung câu trả lời cho các bạn của mình để cùng nhau nhận quà.

Và chuyến đi cũng đến hồi khép lại, mọi người cùng nhau lưu giữ những khoảnh khắc và chúc nhau những điều tốt đẹp trước khi ra về. Chuyến đi tuy có phần hạn hẹp thời gian nhưng đã để lại nhiều trải nghiệm cho các bạn sinh viên để các bạn có thêm một cái nhìn mới về sự phát triển của công nghệ điện năng tại Việt Nam và sự cố gắng không ngừng để có được thành công như ngày hôm nay của Công ty TNHH MTV Công nghệ cao Điện quang.

Một số hình ảnh chuyến tham quan

 

 Huỳnh Thị Yến Phượng

Tin liên quan

Back to top button
preloader image